Our Services

รับทำ Website SEO

การทำให้ Keyword สินค้าและบริการของเราติดอันดับได้ คงจะเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของฝ่ายการตลาด และฝ่าย Digital Marketing ของทุกบริษัท แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะยิ่งเป็น Keyword ที่ได้ความนิยม ยิ่งแข่งขันกันสูง หรือยิ่งเป็น Keyword สั้น ๆ ยิ่งยากกว่าเดิมและใช้เวลาค่อนข้างนาน

 

SEO Roadmap

มาดูขั้นตอนบริการของพวกเรากัน ว่าหากต้องการทำ Website SEO แล้ว ต้องมีชั้นตอนอะไรกันบ้าง

  1. เริ่มจาก Research Plan ทางทีมจะสอบถามถึงสินค้าและบริการของลูกค้าก่อน เพื่อช่วยประเมิน Keyword และคู่แข่งว่ามีมากน้อยแค่ไหน

และหลังจากการตรวจเช็คในข้อ 1 แล้ว หากลูกค้าสนใจและต้องการปรึกษาเพิ่มเติม ทางทีมงานจะเข้าให้คำแนะนำและเตรียมทำรายละเอียของเว็บไซต์ต่อ ไป

2. ขั้นตอน Website Audit เราจะช่วยดูให้ตั้งแต่ เช็คประวัติ Domain Name ว่ามีปัญหาอะไรรึป่าว ? เคยโดน Spyware ไหม ? หรือสำรวจโครงสร้างเว็บไซต์ เช่น URL, Links เข้าตรวจสอบเบื้องต้น Google Search Console เพื่อหาคำตอบ

3. ขั้นตอน Competitor Spy เราตรวจความสามารถของเว็บคู่แข่งได้จาก Software SEO ว่าอันดับที่เราต้องการมีคู่แข่งมากน้อยแค่ไหน จุดอ่อนและจุดแข็งที่เรามีและคู่แข่งมีคืออะไร เพื่อให้เราเข้าไปแทนที่อันดับนั้นได้

4. ขั้นตอน Technical on Web เข้าดูปัญหาและเวอร์ชันเว็บไซต์ของลูกค้า เพราะบางเว็บไซต์ถูกสร้างไว้ด้วย WordPress เวอร์ชันที่เหมาะกับ Google อยู่แล้ว หรือถ้าเทียบกับหลาย ๆ เว็บไซต์ยังใช้เว็บโฮสร่วมกับคนอื่นหรือสร้าง Sale Page เพียงหน้าเดียว ซึ่งทีมงานเองจะช่วยให้คำปรึกษาเพื่อแก้ไขให้เว็บไซต์มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

ทั้งหมดในข้อ 1 – 4 เป็นการตรวจสอบเบื้องต้น ซึ่งทางทีมงาน Fresh Marketing ยินดีจะประเมินความเป็นไปได้ ทั้ง Keyword ที่ต้องการ ไปจนถึงงบประมาณและระยะเวลาดำเนินการ

5. ขั้นตอน Content Creation ช่วยสร้างบทความให้มีคุณภาพมากพอให้คนอยากเข้ามาอ่าน ซึ่งก็คือองค์ประกอบของ On-Page SEO จากการมีบทความที่มีประโยชน์ให้คนได้อ่าน และ Off-Page ก็เป็นสิ่งที่แสดงถึงความนิยมของเว็บคุณที่ Google ใช้เพื่อจัดอันดับ

เพราะถึงแม้เว็บไซต์เราจะมีเนื้อหาใส่เข้าไปอย่างสม่ำเสมอ และยิ่งทีมบทความเขียนเนื้อหาได้น่าสนใจ และให้ความรู้จนถึงจำนวนบทความดีมาก แต่ดันลืมทำ SEO จากหลาย ๆ องค์ประกอบแล้ว ก็ไม่สามารถจะทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับได้เหมือนกัน

” Fresh Marketing จึงให้บริการช่วยวิเคราะห์  Keyword เบื้องต้น และตรวจสอบคุณภาพเว็บไซต์ หรือ Website Audit ให้เหมาะกับการค้นหาจาก Google “

ถึงเราจะมีฝ่าย Digital Marketing ในโรงพยาบาล แต่ ทำ SEO จำเป็นต้องใช้ความชำนาญมาก ยิ่งถ้าได้ทีมงานมืออาชีพมาช่วยกันแล้ว ภายในระยะเวลาไม่ถึง 4 เดือน เว็บไซต์เราก็ขยับขึ้นมาจากที่ต้องการได้เลย
หัวหน้าฝ่ายการตลาด โรงพยาบาลเอกชน

อ่านบทความเทคนิกทำ SEO และเทคนิกลงโฆษณาเฟสบุ๊ก กับทีมงาน Fresh Marketing

ทำคอนเทนต์การตลาดให้ดี ต้องวาง Storytelling

ทำคอนเทนต์การตลาดให้ดี ต้องวาง Storytelling

5 วิธีเล่าเรื่องผ่าน Carousel Post ที่ดึงคนให้หยุดดูได้ เช่น Personalization Content คอนเทนต์ที่เจาะจงไปกับกลุ่มลูกค้า โดยดึงคอนเทนต์จากพฤติกรรมมาเพื่อสร้างคอนเทนต์ให้ตรงใจกับความต้องการมากที่สุด

6 ช่องทางช่วยเพิ่ม Traffic เข้าเว็บไซต์ได้ง่าย ๆ

6 ช่องทางช่วยเพิ่ม Traffic เข้าเว็บไซต์ได้ง่าย ๆ

1. Google Search เครื่องมือค้นหาอันดับต้นของโลก มีทั้งแบบทำ SEO คอนเทนต์, On page- Off page ไปจนถึงเกร็ง Keyword ตัวหากินของเว็บเราไว้ได้เลย2. Social Network หรือ มันก็คือ Social Media อย่างแอพฟ้า แอพแดง, แอพกากบาท เราสามารมแปะลิงค์เว็บเราทำ Social Sharing กันต่อได้...

เทคนิค ทำ SEO ขั้นเทพ แบบ 3C รู้ก่อน ชนะก่อน !

เทคนิค ทำ SEO ขั้นเทพ แบบ 3C รู้ก่อน ชนะก่อน !

เทคนิกทำ SEO ขั้นเทพแบบ 3C รู้ก่อนชนะก่อน ! ทีมการตลาดดิจิตอลหลาย ๆ บริษัท คงจะทำ SEO เว็บไซต์ตัวเองจนอาจจะขึ้นอันดับได้แล้วหรือบางบริษัทอาจใช้เวลานานหลายปี แต่ก็ยังไม่ได้ผล เราเลยมาขอแชร์เทคนิกขั้น Advance แบบจำเป็นต้องรู้กว่าเดิม  คือ การใช้เทคนิก 3C หรือ Content +...

ทำไมเว็บร่วงหรือหายไป จาก Google จากเคยติดอันดับอยู่ดี ๆ

ทำไมเว็บร่วงหรือหายไป จาก Google จากเคยติดอันดับอยู่ดี ๆ

อยู่ดี ๆ เว็บก็หายว๊าบไป ไล่หาเท่าไรก็ไม่เจอในหน้า google  หรือแม้จะติด 1 ใน 1,000 ก้อไม่ได้อีกต่อไป วันนี้เราขอพูดสาเหตุใหญ่ๆ ที่คนไทยนิยมทำมันกัน หรือใครทำอยู่ก็อาจจะโดน Google แบนนะคะ  1. การทำ Link Farm...